Số lượt truy cập: 1337485
17
10
2016
Shimizu tổ chức ngày Shimizu Academy Day tại Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng

Công nghệ xây dựng tiên tiến của Nhật Bản được giới thiệu tại ĐHBK

 

Chiều 14/10, tại GĐ Hòa Bình đã diễn ra Hội thảo với chủ đề "Công nghệ Xây dựng tiên tiến của Nhật Bản".Đây là một hoạt động giao lưu khoa học thường niên do Tập đoàn Shimizu và trường ĐH Bách Khoa phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu các công nghệ mới trong lĩnh vực y tế và xây dựng tại Nhật Bản. 

 

Đến tham dự Hội thảo là các chuyên gia, nhà khoa học, nghiên cứu... đang công tác tại các sở, bạn, ngành, trường ĐH tại TP. HCM và các tỉnh lân cận

 

 

Đến tham dự Hội thảo là các chuyên gia, nhà khoa học, nghiên cứu... đang công tác tại các sở, ban, ngành, trường ĐH tại TP. HCM và các tỉnh lân cận. Hội thảo đã vinh dự được đón tiếp, về phía khách mời có ông Trần Trọng Tuấn - GĐ Sở Xây dựng Tp. HCM; ông Nguyễn Văn Trình - Trưởng phòng thẩm duyệt PCCC tỉnh Bình Dương; Bác sĩ Trần Vĩnh Khanh - P. GĐ BV Cấp cứu 115; ông Quách Tuấn Khải - Trưởng phòng TB CT Y tế BV 115; BS Ngô Minh Xuân - Hiệu trưởng ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch; BS Chu Tấn Sỹ - Trưởng khoa Y - ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch; ông Nguyễn Quốc Trường - Trưởng phòng Ban QLDA BV Chợ Rẫy. Về phía  Tập đoàn Shimizu, có ông Kamiosako Hajime - P. GĐ Điều hành Bộ phận QT; ông Shimizu Yasuhiro - Tổng GĐ Công ty Shimizu tại Việt Nam; ông Nguyễn Duy Dương - Tổng GĐ công ty Shimizu tại Việt Nam cùng rất nhiều chuyên gia xuất sắc của tập đoàn Shimizu tại Nhật Bản và Việt Nam. Về phía trường ĐHQG - HCM có GS. Lê Văn Nam - GĐ Ban QLDA trường ĐHQG. Về phía ĐHBK, có PGS. TS Hoàng Nam - P. Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Minh Tâm - Trưởng khoa và các Thầy phó khoa KT Xây dựng; TS. Đặng Đăng Tùng - P. GĐVP ĐTQT cùng các Thầy/Cô giảng viên và đông đo sinh viên trưng ĐHBK tham dự.

 

PGS.TS Hoàng Nam - P. Hiệu trưởng Phát biểu tại Hội thảo

 

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Hoàng Nam - P. Hiệu trưởng cho biết, đây là hội thảo được tổ chức lần thứ 5được tổ chức tại tng ĐH Bách Khoa, hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện ớng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường ĐH Bách Khoa (27/10/2017). Tập đoàn Shimizu và trường ĐH Bách Khoa từ lâu đã có mối quan hệ tốt đẹp trong nhiều lĩnh vực. Hội thảo thường niên của tập đoàn Shimizu được tổ chức tại ĐHBKlà cơ hội tốt thúc đẩy các hoạt động khoa học và chuyển giao công nghệ không chỉ đối với nhà trường mà cònđối với cả các lĩnh vực xây dựng và giáo dục. Thông qua hội thảo, sẽ có những đề xuất mới cho sự phát triển của ngành xây dựng Việt Nam.

 

Cũng trong hội thảo, ông Kamiosako Hajime - P. GĐ Điều hành Bộ phận QT cũng khẳng định, trong những năm gần đây, VN là một trong những đối tác chiến lược của Nhật bản. VN là nơi có nguồn lực dồi dào và ưu việt, là thị trường chiến lược quan trọng của Tập đoàn Shimizu. Ông cũng mong rằng, với quan điểm xây dựng chất lượng công nghệ cao và những cải tiến liên tục được chia sẻ sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa tập đoàn và trường ĐH Bách Khoa - nói riêng và hai nước Việt - Nhật - nói chung. 

 

 

PGS.TS Hoàng Nam đại diện ĐHBK nhận quà tặng từ tập đoàn Shimizu

 

Tại hội thảo lần này, các chuyên gia Nhật Bản sẽ trình bày 02 chuyên đề chính: "Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Nhật Bản và Việt Nam - Công nghệ của Shimizu cho các cơ sở y tế" và "Dao động gió và thiết kế kháng gió cho cầu nhịp lớn". Với các chuyên đề mang tính khoa học, Hội thảo đã có sự tương tác tích cực giữa các thành viên tham gia với những câu hỏi và trả lời súc tích và chi tiết. Các chuyên gia đến từ Tập đoàn Shimizu đã traođổi, trả lời những câu hỏi, thắc mắc của phía Việt Nam, từ các chuyên gia đu ngành đến các sinh viên đều rất nhiệt tình tham gia trao đổi, chia sẻ...

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong hội thảo

 

Hội thảo là cơ hi để các nhà khoa học, các giảng viên, sinh viên, các doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, y tế,… cùng gặp gỡ và trao đi trao đổi học thuật về công nghệ, giải pháp thiết kế và xây dựng tiên tiến nhằm thúc đy tăng cường hợp tác và đẩy mạnh hoạt động NCKH, chuyển giao công nghệ;đồng thời mở rộng thêm mối quan hệ hợp tác giữa trường ĐH Bách Khoa với các trưng ĐH, các cơ quan ban, ngành và các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

 
Thy Huyền (TT HTSV & VL)
TTAD logo.jpglogo_techdcons-01.pngLOGO VIDRACON 2016-01-01b.pngcong ty C and T.jpg16_ tyvietdang-logo.jpg15_ ach-logo.png14_ Goworl Travel.png13_Travico.gif12_ Tiến An.jpg11_ FUJITA.jpeg10_ Nam Hung.png9_ Straco.jpeg8_ MTT.gif7_ Huu Du.JPG6_ LO GO - CONG TRINH.jpg5_ SCQC3- VUÔNG.jpg4_ SCQC2 - vuông.jpg3_ Transimex.png2_ cao su dong Nai.jpg1_ Accord.pngnha viet ben tre.jpgcong ty TVT.jpgcong ty secoin.pngcong ty Master builder.pngcong ty Kizuna.pngcong CPE.png7_ Logo Antaco_New_FA-02(1).jpg5_ cofico(1).png24_ CBM.png23_ Aliance.jpg21_ nha xinh.jpg18_ Truong Thang.jpg17_ Thanh nien.png15_ LOGO HOCONS CHUAN.jpg14_ Idco.jpeg13_ NCC.jpg11_ Logo U&I.jpg10_ LOGO MAXDrill.JPG9_ logo HNP.jpeg8_ Logo DP Arch.JPG7_ Logo Antaco_New_FA-02.jpg6_ LACONS - Logo dai 2.jpg5_ cofico.png4_ Nha Dat.pngreactec.jpgcong ty Tekcom.jpgcong ty Eblock.jpg181519logo.jpg14_ Hung Loc Phat.JPG11_ Tradeco.jpg9_ Gia Thuy Logo.jpg7_ nagecco.jpg6_ logo BMB.png5_ logo ICIC.jpg4_ BACHY-SOLETANCHE-VIETNAM---LOGO---icon-above-COLOUR.jpgc0ng ty 610.png7_ Logo_PhucKhangCorporation_NhaPhatTrienCongTrinhXanh_G-01.pngViglacera.pngLe Phan.jpgHoa Binh.jpgdai dung.jpg12_ logo_cc1.jpg9_ an phong.jpg8_ LOGO ATAD 2016.png5_ Logo With Border_SAIGON RDC_(Large).jpg4_ ACSC.png3b_ Ton dong A.png3_ Logo BlueScope.jpg2_ Thaun viet.jpgimage001.jpglogo ricons.pnglogo vuong hai.pnglogo FDC.jpglo go unicons.pnglogo coteccons.pngJSP logo.pngJFE.png1.jpg
Sơ đồ websiteRSSDiễn đànLiên hệ