Sáng 2/11, Hội thảo quốc tế về Khoa học và Công nghệ nâng cao trong Cơ học thực nghiệm (International Symposium on Advanced Science and Technology in Experimental Mechanics - ISEM) lần thứ 11 đã chính thức khai mạc tại KS Vissai - TP. HCM.

GS.TS Vũ Đình Thành - Hiệu trưởng ĐH Bách khoa phát biểu tại hội thảo

Hội thảo do Trường ĐH Bách Khoa kết hợp Hội Cơ học thực nghiệm Nhật Bản (JSEM) thực hiện. Chương trình diễn ra từ ngày 2-4/11/2016, thu hút trên 110 bài tham luận của các nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh từ các nước: Mỹ, Đài Loan, Nhật, Việt Nam, Nga...

Hội thảo diễn ra từ ngày 2-4/11/2016, thu hút trên 110 bài tham luận từ các nhà khoa học, chuyên gia...

ISEM 11 là diễn đàn trao đổi, chia sẻ các kết quả nghiên cứu và các công nghệ mới của  nhà khoa học và kỹ sư trong lĩnh vực rộng Cơ học thực nghiệm với trọng tâm đặc biệt về môi trường, y tế, nâng cao năng lượng và hệ thống điện, công nghệ đốt và chế biến nguyên liệu... Hội thảo cũng nhằm mục đích đặc biệt là thúc đẩy giao lưu và hợp tác giữa các nhà nghiên cứu và những người tham gia vào sự phát triển của công nghệ thực tế trong lĩnh vực tương ứng của Cơ học thực nghiệm.

Diễn giả khách mời đang trình bày tham luận

Được biết, hội thảo đầu tiên đã được tổ chức thành công tại Sapporo, Nhật Bản (2006) với mục đích thành lập mới. Hội thảo sau đó đã được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản (2007); Đài Nam, Đài Loan (2008); Niigata, Nhật Bản (2009); Kyoto, Nhật Bản (2010); Kansai, Nhật Bản (2011); Đài Bắc, Đài Loan (2012); Sendai, Nhật Bản (2013); New Delhi, Ấn Độ (2014); Matsue, Nhật Bản (2015).

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm sau lễ khai mạc

Đây là lần đầu tiên ISEM được diễn ra tại Việt Nam, do ĐH Bách Khoa đăng cai tổ chức. Với thế mạnh là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, hàng năm ĐH Bách Khoa thường xuyên phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước tổ chức các hội thảo quốc tế nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu và đẩy mạnh công bố quốc tế của trường.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)